Cách Giặt Áo Thun Đồng Phục Giúp Giữ Màu Y Như Mới


Công ty chuyên sản xuất áo thun đồng phục công ty chất lượng với nhiều mẫu thiết kế đẹp. Áo thun đồng phục cho doanh nghiệp

Nhiều khách hàng quan niệm quần áo hàng hiệu là không phai màu, quan niệm này không đúng so với thực tế, vì nếu bạn không biết giặt và phơi đúng cách thì cho dù quần áo chất lượng “hiệu’ đến đâu vẫn phai màu. Áo thun đồng phục cũng vậy, nếu bạn nắm được mẹo giặt áo thun đúng cách thì chiếc áo thun của bạn luôn đẹp và mới. Vì thế khi quý khách đi đặt may đồng phục áo thun công ty hay áo thun cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa và cầm áo mới về giặt lần đầu tiên, quý khách nên thực hiện theo những hướng dẫn sau đây để hạn chế tối đa áo bị ra màu. Sau đây là những mẹo hướng dẫn việc giặt đúng cách để tránh áo thun đồng phục không bị ra màu, bạn có thể tham khảo:

1. Tách riêng áo thun đồng phục và quần áo khác khi giặt:

Áo thun đồng phục mới in, mực in còn mới nên khi giặt có thể bị phai màu, vì vậy bạn nên tách riêng ra, không giặt chung với các loại quần áo khác, đặc biệt là quần áo trắng vì có thể bị lem màu từ áo thun đồng phục. Tức nhiên điều này sẽ khiến bạn không vui vì mất đi một vài món đồ thời trang mà bạn yêu thích.

Cách Giặt Áo Thun Đồng Phục Giúp Giữ Màu Y Như Mới


2. Chỉ ngâm nước và nước xả vải, không dùng bột giặt cho lần đầu giặt áo thun đồng phục mới:

Bạn vừa nhận những chiếc áo thun đồng phục mới xuất xưởng, những chiếc áo này không bám bẩn nên bạn không cần giặt chúng với bột giặt (xà phòng), vì bột giặt có chất tẩy mạnh có thể làm áo bị phai màu, bạc màu trong lần giặt đầu tiên này. Để làm sạch áo thun đồng phục mới bạn chỉ cần ngâm và giặt áo bằng nước lạnh, sau đó dùng nước xả vải ngâm 10 phút rồi vắt áo lên phơi, vừa sạch vừa thơm tho.

Cách Giặt Áo Thun Đồng Phục Giúp Giữ Màu Y Như Mới

3. Nên giặt áo đồng phục bằng tay:

Đa số quần áo màu và kể cả chiếc áo thun đồng phục bạn chỉ nên giặt bằng tay để giữ cho quần áo của bạn bền đẹp, không phai màu. Bởi vì công suất giặt của máy giặt rất mạnh, độ vắt cao, vắt cạn nước sẽ làm cho áo bạn nhanh bạc màu, hư dáng quần áo, thậm chí làm giảm độ bền (mục áo) của quần áo, thậm chí một số quần áo màu sáng của bạn sẽ bị dính màu từ các loại quần áo màu tối khác.

Cách Giặt Áo Thun Đồng Phục Giúp Giữ Màu Y Như Mới

4. Dùng phèn chua, giấm hoặc chanh để ngâm áo thun đồng phục mới:

Phèn chua, giấm hoặc chanh có tính axit có tác dụng khử được nhiều tạp chất bên trong màu nhuộm, giúp chiếc áo thun đồng phục mới của bạn bền màu, an toàn không tổn hại da khi mặc, hình in logo áo không bị phai màu. Đầu tiên, bạn hãy pha một trong các chất kia vào nước rồi ngâm áo thun đồng phục vào, ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ, vớt áo ra, giặt lại với nước rồi mang đi phơi nắng.

5. Không phơi áo thun đồng phục khi trời nắng gắt:

Ánh nắng mặt trời có thể khiến cho màu áo thun đồng phục bị phai nhanh, giảm độ bền của vải thun. Do đó, bạn không nên phơi áo thun đồng phục trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nên phơi ở nơi thoáng gió để áo khô từ từ.

6. Lộn sang mặt trái của áo thun đồng phục rồi mới giặt, phơi:

Đây là cách đơn giản nhưng rất hiệu quả đến tăng độ bền đẹp, giữ hình in không bị bong tróc mà rất ít người áp dụng khi giặt quần áo. Thực tế việc lộn trái quần áo khi giặt, phơi rất đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu giúp quần áo bạn bền đẹp theo thời gian.

7. Chọn đơn vị in may áo thun đồng phục uy tín để đảm bảo áo không ra màu:

Bạn nên chọn lựa một xưởng may đồng phục uy tín, chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm may đồng phục để đảm bảo áo thun đồng phục của bạn không bị phai màu. Hiện nay trên thị trường may đồng phục, có nhiều Xưởng lợi dụng sự thiếu kiến thức về cách phân biệt các loại vải của khách hàng để trục lợi. Tại đây, họ sẽ sử dụng các loại vải may áo thun đồng phục chất lượng như: vải cá sấu, vải cotton 100%, vải cotton 65/35. Những loại vải này có chất lượng rất tốt, đảm bảo từ khâu dệt vải cho đến khâu nhuộm vải đều đạt tiêu chuẩn không phai màu hoặc phai màu rất ít, phải qua hàng trăm lần giặt và phơi mới bị bạc màu. Người xưa thường có câu “tiền nào của nấy”, những loại vải này giá thành khá cao, nhưng có một số đơn vị may đồng phục muốn giá thành cạnh tranh đã sử dụng nhưng loại vải có chất liệu, kiêu dáng, màu sắc tương tự nhưng thành phần và chất lượng kém hơn nhiều để thay thế. Nếu khách hàng không nắm rõ cách phân biệt các loại vải thun thì sẽ không phát hiện được mưu mẹo gian ác này. Phước Thịnh đã tư vấn bằng cả cái tâm trong nghề cho hàng trăm khách hàng bị lừa bởi mưu mẹo này, đa số khách hàng hiểu rõ và đặt may đồng phục VITEX đều 100% quay lại đặt đồng phục cho đợt sau.

LIÊN HỆ
Hotline: 0903.190000
Liên hệ nhận báo giá: hi@juni.vn


Bài viết mới hơn


Bài viết cũ hơn