Mách nhỏ 3+ cách sửa cổ áo sơ mi bị rách đơn giản và nhanh chóng


Sau đây là một số kinh nghiệm mà L.A.M UNIFORMS rút được sau 10 năm hoạt động trong ngành may mặc đồng phục.

Quần áo bị sờn, rách là vấn đề thường gặp ở mỗi người. Nhất là trong những thời điểm khẩn cấp, bạn không thể mua được một trang phục mới thì sửa lại trang phục là phương án tốt nhất. Vậy cách sửa áo cổ áo sơ mi bị rách sao cho nhanh gọn nhất và khéo léo nhất?

1. Áo sơ mi bị rách cổ có nên bỏ luôn không?

Ở cái thời điểm không thiếu ăn cũng chẳng thiếu mặc như hiện nay thì việc sửa lại quần áo là rất ít. Thế nhưng, đang trong thời khắc rất quan trọng bạn phát hiện ra chiếc áo sơ mi của mình bị rách cổ.

Bạn không thể nào chạy đi mua ngay một chiếc áo khác được vì sẽ trễ thời gian của bạn mất. Tất nhiên, sửa lại chiếc áo là cách tốt nhất dành cho bạn lúc này.

Hoặc chiếc áo sơ mi này bạn rất thích, hay chiếc áo này vẫn còn mới nguyên, chỉ rách một chút ở cổ mà bỏ đi thì thật là lãng phí. Chỉ cần bạn biết cách một chút thì chiếc áo sơ mi của bạn sẽ lại như mới bạn có thể tiết kiệm được chi phí.

2. Cách sửa cổ áo sơ mi bị rách đơn giản, hiệu quả tại nhà

Có rất nhiều cách sửa cổ áo sơ mi bị rách. Sau đây, kỹ sư may mặc chia sẻ với bạn một số bí quyết sửa cổ áo sơ mi bị rách nhanh chóng và tiện lợi cho bạn.

2.1. Cách 1: Sử dụng bàn là che đi những vết rách, sờn chỉ nhỏ

Nếu cổ áo sơ mi của bạn có những vết rách, sờn chỉ nhỏ thì sử dụng bàn là che “khuyết điểm” này là một giải pháp tốt. Nhờ nhiệt từ bàn là, lớp vải mỏng nhẹ rất dễ chảy sẽ tiếp xúc với vết rách, sờn chỉ.

Đây là một trong những thủ thuật nhỏ của những người thợ may có nhiều năm kinh nghiệm, chị em hoàn toàn có thể áp dụng dễ dàng.

Mách nhỏ 3+ cách sửa cổ áo sơ mi bị rách đơn giản và nhanh chóng

2.2. Cách 2: Dùng chỉ sửa cổ áo sơ mi bị rách không lộ đường may

Nếu chẳng may vết rách trên chiếc áo lớn hơn, chị em hãy dùng chỉ để nối các mép lại với nhau. Với những vải áo có hoa văn, các mũi khâu áo nên được “giấu kỹ”. Bạn lưu ý nên khâu thật sát mép vải, nếu được hãy khâu gần các đầu mút áo để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Mách nhỏ 3+ cách sửa cổ áo sơ mi bị rách đơn giản và nhanh chóng

2.3. Cách 3: “Vá” vết rách trên cổ áo sơ mi bằng đường may sáng tạo

Một cách sửa cổ áo sơ mi rất hay mà nhân viên may lâu năm chia sẻ đến chị em không hề lộ đường chỉ ra ngoài. Chỉ cần chị em làm theo 4 bước thao tác dễ dàng như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kim đi qua lỗ chính giữa ngoài cùng phía bên phải của áo và khâu theo nếp gấp lên trên.

Bước 2: Tiếp đó, dọc theo nếp gấp của vải ở phía đối diện bạn lấy một đường khâu nhỏ. Các mũi khâu nên có khoảng cách 6mm để đảm bảo tính thẩm mỹ và che được đường chỉ. Nếu các đường khâu của bạn có sự tỉ mỉ và cẩn thận, chiếc áo sẽ không xuất hiện những đường chỉ lộ thiên và thừa.

Bước 3: Luồn kim qua mặt đầu và dọc theo nếp gấp, tiếp tục khâu từ mũi bên này sang mũi bên kia. Bạn kéo chặt từng mũi khâu, kéo các mũi khâu khép kín lại.

Bước 4: Về phần mũi khâu cuối bạn thắt nút như bình thường.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn về cách khâu áo sơ mi bằng đường may sáng tạo được nhắc ở trên. Với từng loại vải sẽ có một chút sự thay đổi nhỏ về cách gấp nếp vải mà bạn cần tìm hiểu và xem xét thật kỹ lưỡng.

Mách nhỏ 3+ cách sửa cổ áo sơ mi bị rách đơn giản và nhanh chóng

3. Bí quyết bảo vệ cổ áo sơ mi không bị sờn, rách

Để giữ cho quần áo luôn được mới tinh tươm và không bị sờn rách thì bạn nên chú ý một số điều sau:

– Chú ý lựa chọn nước giặt, thuốc tẩy rửa

Để giúp cho áo trắng sạch thì nước giặt và thuốc tẩy rửa sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn nên chú ý về thuốc tẩy hay nước giặt, nếu như nồng độ thuốc tẩy quá cao so với chất vải áo của bạn sẽ làm sờn rách chiếc áo của bạn.

– Dùng túi lưới khi giặt áo sơ mi với máy giặt

Khi bạn giặt bằng máy thì nên dùng túi lưới để giặt. Khi máy giặt hoạt động, sẽ quay làm quần áo trong máy có chút “lộn xộn”. Chính vì thế, dùng một túi lưới để áo giặt riêng sẽ bảo đảm được “tuổi thọ” của chiếc áo lâu dài hơn.

– Không là ủi áo ở nhiệt độ cao

Là áo ở nhiệt độ quá cao cũng là khiến đường chỉ bị nóng dẫn đến tình trạng giãn, vỡ đường chỉ. Do đó, trước khi là áo, bạn hãy chú ý đến nhiệt độ của bàn là sao cho phù hợp với chất liệu áo bạn đang mặc.

Mách nhỏ 3+ cách sửa cổ áo sơ mi bị rách đơn giản và nhanh chóng

Chúng tôi tin rằng với một vài chia sẻ về cách sửa cổ áo sơ mi bị rách các kỹ sư may mặc gửi tới bạn ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Bạn hãy áp dụng một vài phương pháp được kể trên đây để khắc phục những chiếc áo có lỗi chi tiết nhỏ trở thành hoàn hảo.Bài viết mới hơn


Bài viết cũ hơn